Học sinh tiểu học Bùi Quốc Khánh tham gia trò chơi dân gian

Thứ hai - 14/12/2015 08:36

Học sinh tiểu học Bùi Quốc Khánh tham gia trò chơi dân gian

Để chương trình học tập của các em học sinh tăng thêm phần thú vị với nhiều hoạt động bổ ích, , học sinh trường tiểu học Bùi Quốc Khánh tưng bừng tham gia lễ hội “ trò chơi dân gian” .

       Trò chơi dân gian đồng loạt diễn ra sôi nổi tại trường tiểu học Phú Thọ 1. Thầy cô và các em học sinh vô cùng ấn tượng trong trang phục áo bà ba đầy sắc màu. Khuôn viên trường được chia thành nhiều khu riêng biệt với các trò chơi dân gian độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: ngậm muỗng chuyền chanh ,thổi bóng nước ,Các em học sinh hào hứng luân phiên nhau tham gia từng trò chơi và cổ vũ các bạn của mình. Có mặt tại Trường tiểu học Phú Thọ I  để quan sát các em vui chơi, nhiều thầy cô thể hiện sự hài lòng và tin tưởng con em mình sẽ học được nhiều bài học bổ ích .

img20151127081809

        Bên cạnh mang đến niềm vui, sự thoải mái, các trò chơi dân gian sôi động còn được xem là một hình thức rèn luyện thể chất tuyệt vời đối với học sinh; ngoài việc khuyến khích rèn luyện sức khỏe, thể hiện sự khéo léo, kích thích trí thông minh, các trò chơi đồng đội tại lễ hội trò chơi dân gian còn góp phần giúp học sinh nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó các em lại với nhau.

img20151127084443

        Không chỉ đơn thuần là những trò chơi của trẻ con, trò chơi dân gian đem đến cho học sinh những hình ảnh gần gũi về quê hương, đất nước thân yêu của mình.Các trò chơi giúp các em tìm về với cội nguồn văn hoá dân tộc, tạo cho các em ý thức gìn giữ những giá trị tinh thần, nuôi dưỡng tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước.

     

Tác giả bài viết: TTDL-Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây