Học sinh tiểu học Bùi Quốc Khánh tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thứ tư - 11/11/2015 10:00

Học sinh tiểu học Bùi Quốc Khánh tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thực hiện công văn số 163/KH-BATGT ngày 06/11/2015 của Phòng GD&ĐT TP Thủ Dầu Một về việc hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một năm 2015. Sáng ngày 09/11/2015, trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh tổ chức tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông năm 2015 vào tiết chào cờ đầu tuần.

Cô Phan Thị Hồng Gấm, tổng phụ trách đội trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh đọc bài diễn văn tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của UBATGT Quốc gia hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Sau đó các em học sinh bắt đầu dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

rzbqk12

Theo thống kê sơ bộ, trong 9 tháng đầu năm 2015, cả nước đã xảy ra hơn 16.000 vụ tai nạn giao thông, khiến hơn 6.518 người tử vong và gần 15.000 người bị thương. Tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong những năm qua vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Chính phủ hằng năm đều triển khai rất nhiều các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông và đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến rất phức tạp, trung bình cứ mỗi ngày qua lại cướp đi sinh mạng của 20 người và khiến gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Điều đó đồng nghĩa mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam phải chịu sự đau đớn tột cùng mà tai hoạ bất ngờ này gây ra. Đó là điều không thể chấp nhận được đối với một dân tộc đang sống trong hoà bình. Thêm vào đó, mỗi năm gia đình nạn nhân và ngân sách nhà nước phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông. Điều đó đe dọa nghiêm trọng đến những thành quả phát triển kinh tế

Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh  đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, đối thoại về nguy cơ và hậu quả do tai nạn giao thông cho học sinh, thông qua các phong trào, sự kiện của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh trong nhà trường.

rzbqk77

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Tác giả bài viết: TTDL - Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây