Trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh tổ chức trò chơi dân gian cho các em học sinh

Thứ tư - 06/12/2017 08:08

Trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh tổ chức trò chơi dân gian cho các em học sinh

Nhằm phát huy tính năng động, đoàn kết trong các trò chơi tập thể, tạo không khí vui tươi cho các em, trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh đã tổ chức một số trò chơi dân gian giúp các em thư giãn, giải trí sau những giờ học tập trên lớp.
Hội thi diễn ra thật vui tươi, thắm tình đoàn kết. Ở phần thi trò chơi dân gian, các em học sinh thi các môn : Lựa đậu, thổi bóng nước, ngậm muỗng chuyền chanh, thảm bay trên không.
Ở trò chơi lựa đậu, mỗi đội sẽ có 1 mâm gồm 4 loại đậu trọng lượng như nhau, được trộn lẫn vào nhau và nhiệm vụ của các em trong thời gian nhanh nhất lựa ra từng loại đậu riêng biệt vào các rổ, trò chơi này đòi hỏi khả năng nhận diện, phán đoán cũng như độ kiên trì của các em học sinh.
06b00c598612694c3003
Các em học sinh trong trò chơi Lựa đậu
Trò chơi tiếp theo là Thổi bóng nước. Mỗi đội tập kết tại mức xuất phát, khi có hiệu lệnh, từng thành viên múc nước di chuyển đến bàn đã bố trí các ly, đổ nước vào ly có bóng cho đến khi bóng nổi lên, dùng miệng thổi bóng sang ly kế tiếp và lần lượt như thế cho đến ly cuối cùng, trò chơi này đòi hỏi khả năng khéo léo pha một chút tốc độ của các em học sinh.
d464a28528cec7909edf
Khả năng khéo léo xử lý bóng trong ly trong trò chơi Thổi bóng nước
Tiếp đến là trò chơi Thảm bay trên không. Mỗi đội có 2 tấm thảm, tất cả các thành viên đứng trên tấm thảm thứ nhất, khi có hiệu lệnh thì trải tấm thảm thứ hai và di chuyển sang tấm thảm thứ 2 và cứ tiếp tục di chuyển từ mức xuất phát 1 đến đích. Trò chơi này đòi hỏi tinh thần đoàn kết tập thể của các thành viên trong đội.
a8661b728e3961673828
Tính đoàn kết của các em học sinh trong trò chơi Thảm bay trên không
Cuối cùng là trò chơi Ngậm muỗng chuyền chanh. Mỗi đội chơi có 5 bạn ngậm muỗng đứng đúng vị trí theo quy định (mỗi người cách nhau 1,5m), khi nghe hiệu lệnh thì người đứng đầu sẽ chạy lại vạch mức đặt một cái đĩa có 12 quả chanh, sau đó di chuyển và chuyền quả chanh vào muỗng của bạn thứ hai, bạn thứ hai chuyền cho bạn thứ ba ... Bạn cuối cùng đeo khăn làm dấu sẽ chuyền banh vào rổ của đội mình. Trò chơi này đòi hỏi tính đoàn kết, khả năng khéo léo kết hợp với một chút tốc độ của các em học sinh.
4ae680f615bdfae3a3ac
Đoàn kết
defc2d13a75848061149
Khéo léo
63dfe83e62758d2bd464
Kèm một chút tốc độ trong trò chơi Ngậm muỗng chuyền chanh
Qua các trò chơi dân gian do trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh tổ chức cho các em học sinh đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học, tạo niềm vui, hứng thú cho các em học sinh đồng thời đẩy mạnh các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giúp các em rèn luyện tinh thần đoàn kết, khả năng khéo léo, xử lý các tình huống một cách kịp thời, có nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thỏa sức hoạt động.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây