Học sinh trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh thăm viếng bia tử niệm phường Chánh Nghĩa

Thứ sáu - 22/12/2017 14:24
Nhân kỷ niệm ngày 22 tháng 12, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh đã đến tham viếng, thắp nhang, quét dọn, tưởng nhớ các anh hùng có công với đất nước tại bia tử niệm phường Chánh Nghĩa.
Sáng 07h30 ngày 21/12/2017, đại diện BGH, BCH Công đoàn, Đoàn – Đội cùng 5 học sinh đại diện của trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh đã đến tham viếng bia tử niệm phường Chánh Nghĩa.
4a7871c27ab295eccca3
Về phía trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh gồm BGH, cán bộ, giáo viên và học sinh
Đây là hoạt động nhằm tăng cường tinh thần uống nước nhớ nguồn trong mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh cho các hoạt động công tác xã hội, giúp cho chúng ta  hiểu được phần nào những mất mát mà thế hệ trước đã phải gánh chịu để cho chúng ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như bây giờ.
656a76ea7d9a92c4cb8b
Cô Lê Thị Kim Thúy cùng các học sinh thắp hương tại bia tử niệm phường Chánh Nghĩa
Các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và nằm xuống, nhưng tên tuổi các anh chị mãi trường tồn cùng đất Việt. Các anh, các chị đã trở thành bất tử trong tim mỗi người đang sống, mãi mãi là một tượng đài thiêng liêng, bất tử, đó cũng là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam.
20019d759605795b2014
Trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh dâng bó hoa tươi thắm cho các anh hùng tại bia tử niệm
Tại đây, học sinh trường Tiểu học Bùi Quốc Khánh cũng đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh chiến đấu anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
1b5ed7c2dcb233ec6aa3
Các em nhặt lá, quét dọn quanh khu bia tử niệm
Hoạt động giúp cho các em hiểu được tinh thần chiến đầu anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh và những mất mát to lớn để cho các em nói riêng cũng như thế hệ trẻ nói chung có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Qua hoạt động này, các em càng thêm trân trọng và thể hiện lòng tri ân “Uống nước nhớ nguồn” với những anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc để cho các em có được niềm hạnh phúc lớn lao trong hòa bình như ngày hôm nay.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây