Hướng dẫn báo cáo tổng kết công tác Khuyến học năm 2016.

Số kí hiệu Số: 16 / HKH
Ngày ban hành 17/10/2016
Ngày bắt đầu hiệu lực 17/10/2016
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Báo cáo
Lĩnh vực Giáo dục
Cơ quan ban hành Cơ quan ban hành
Người ký Hà Kiểu Anh

Nội dung

HỘI KHUYẾN HỌC BÌNH DƯƠNG               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NHỘI KHUYẾN HỌC THÀNH PHỐ TDM                                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Số: 16 / HKH                                               Thủ dầu Một, ngày 17 tháng 10 năm 2016

V/v Hướng dẫn báo cáo tổng kết

công tác Khuyến học năm 2016.

Kính gửi :

-Chi Hội Khuyến học các Phường ,

-Chi Hội Khuyến học các trường trực thuộc

Thực hiện công văn hướng dẫn số 57/2016/HKH ngày 10/10/2016 của Hội Khuyến học Tỉnh Bình Dương về việc hướng dẫn báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2016.

Theo kế hoạch hoạt động năm 2016 của Hội Khuyến học Thành phố Thủ Dầu Một, nhằm tổng kết đánh giá tình hình hình hoạt động trong năm và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017. Hội Khuyến học thành phố Thủ Dầu Một hướng dẫn các Chi Hội Khuyến học cơ sở tổng kết công tác Hội như sau :

I. BÁO CÁO CÔNG TÁC NĂM 2016:

1/Tình hình xây dựng tổ chức  và phát triển Hội viên:

-Tiếp tục thực hiện kế hoạch liên kết phát triển Hội viên cùng với các ngành liên quan theo chỉ đạo của Hội Khuyến học Tỉnh Bình Dương tại công văn số 43/2013-CV-HKH ngày 02/10/2014.

-Số xã, phường, thị trấn có Hội KHuyến học? Tăng so với năm 2015?               -Số chi hội Khuyến học trên toàn huyện, thị, thành phố? Tăng so với năm 2015?

-Tổng số Hội viên? Phát triển năm 2016? Tăng so với năm 2015?

-Số Hội viên đã nhận được thẻ?

-Những khó khăn và thuận lợi.

2/ Việc xây dựng và phát triển các Trung tâm học tập cộng đồng:

a. Củng cố các hoạt động của TT HTCĐ? Đã xúc tiến việc sát nhập với Trung tâm Văn hóa – Thể thao để thành lập Trung tâm Văn hóa – Cộng đồng chưa? Thời gian tiến hành?

b.  Kế hoạch hoạt động của các Trung tâm, kết quả? Đã tổ chức bao nhiệu lớp, chuyên đề? Thời gian tổ chức lớp? Số lượng người tham gia mỗi lớp? Nêu điển hình?

3/Phong trào vận động xây dựng Gia đình hiếu học - Dòng họ hiếu học và Cộng đồng Khuyến học để tiến tới xây dựng xã hội học tập:

- Tổng số gia đình hiếu học và dòng họ hiếu học hiện có? Đã công nhận bao nhiêu GĐHH-DHHH, Cộng đồng khuyến học so với số đã đăng ký? Số gia đình hiếu học tiêu biểu?

- Số phát triển trong năm 2016? tăng so với năm 2015? Kết quả đạt được của các GĐHH và DHHH, Cộng đồng Khuyến học góp phần vào việc xây dựng xã hội học tập ở địa phương để tiến tới thực hiện đại trà Quyết định 281/QĐTTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”

4/ Về việc xây dựng quỹ Khuyến học , Khuyến tài :

-  Số học bổng đơn vị đã nhận được trong năm từ các đơn vị kinh tế, các cá nhân , các mạnh thường quân? ( kể cả hiện vật quy ra tiền, nêu cụ thể từng loại)

- Các hình thức trao học bổng, trao quà? Tổng số tiền đã trao? Số người nhận?

- Kết quả thu được từ xã hội hóa giáo dục?

- Kết quả gây quỹ Khuyến học từ việc nuôi heo đất?

5/ Công tác thông tin tuyên truyền:

- Các hình thức tuyên truyền về tổ chức và công tác Hội trong cộng đồng dân cư?

- Việc tuyên truyền và phổ biến các tiêu chí về phát triển Gia đình hiếu học - Dòng họ hiếu học, Cộng đồng khuyến học, công tác xây dựng và phát triển các Trung tâm Học tập cộng đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng? Qua các cuộc họp, hội thảo ở địa phương?

- Những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương về công tác khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập?

6/ Công tác tham mưu tư vấn:

Các đơn vị Hội từ cấp Huyện, Thị đến cơ sở đã tham mưu với cấp ủy và Chính quyền địa phương về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương? Kết quả đạt được?

7/ Một số công tác khác:

Phối hợp với MTTQ, các tổ chức Hội, đoàn thể tại địa phương làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình văn hóa, công tác xã hội tại địa phương … góp phần xây dựng xã hội học tập gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh?

8/ Đánh giá chung:

9/ Kiến nghị:

II. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2017?

Trên đây là những nội dung gợi ý, hướng dẫn các cơ sở Hội báo cáo tổng kết công tác Khuyến học năm 2016. Rất mong nhận được báo cáo của các đơn vị trước ngày 04 / 11 / 2016 để kịp tổng hợp báo cáo về Tỉnh Hội.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

Nơi nhận                                                                                                CHỦ TỊCH

- Như trên;

- Lưu HKH.

Đoàn Đình Hữu

TRUYỀN HÌNH GIÁO DỤC

299/PGDĐT

162/PGDĐT

293/PGDĐT-TCCB

202/PGDĐT

212/PGDĐT

Học sinh có những điều kiện nào phục vụ việc học qua Internet?

• Tổng lượt truy cập334,026